8 lợi ích của taurine với cơ thể

Taurine là một acid amin được tìm thấy trong cơ thể con người. Nó có vai trò quan trọng trong hầu hết các quá trình trao đổi chất của cơ thể. Dưới đây là 8 lợi ích của taurine với cơ thể.

Ngăn ngừa béo phì

Taurine có vai trò trong việc hấp thụ và phân hủy chất béo. Một nghiên cứu được thực hiện trên 30 sinh viên đại học cho thấy bổ sung taurine có thể làm giảm đáng kể lượng triglycerid. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy bổ sung taurine có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim ở những người béo phì. 

Tốt cho tim mạch

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy bổ sung taurine có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Taurine cũng giúp giảm lượng cholesterol trong máu từ đó giảm xơ cứng động mạch – một yếu nguy cơ gây đau tim.

Taurine cũng giúp giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp là một nguyên nhân chính gây suy tim. Trong một nghiên cứu khác, bổ sung taurine có thể làm giảm mức homocysteine. Homocysteine ​​cao có liên quan đến bệnh tim.

Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

Bổ sung taurine trong thời gian dài có thể làm giảm lượng đường trong máu ở chuột bị đái tháo đường. Điều trị bằng taurine giúp ngăn ngừa đái tháo đường khởi phát bằng cách ức chế quá trình tăng đường huyết. Theo báo cáo của Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, bệnh đái tháo đường được đặc trưng bởi sự thiếu hụt taurine. Thiếu hụt taurine cũng liên quan đến bệnh võng mạc đái tháo đường, bệnh thần kinh và bệnh thận. 

Chống stress và tăng cường sức khỏe não bộ

Taurine có thể kích hoạt các thụ thể GABA trong não – các thụ thể này tương tác với một số chất dẫn truyền thần kinh quan trọng thúc đẩy sự phát triển trí não. Một nghiên cứu của Trung Quốc cho thấy bổ sung taurine có thể chống trầm cảm. 

Tốt cho gan

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy bổ sung taurine có thể đảo ngược tổn thương gan do tiêu thụ rượu quá mức. Các thử nghiệm được tiến hành trên chuột cho thấy bổ sung taurin có thể giảm suy thoái các tế bào gan và giảm mỡ trong gan. Bổ sung taurine trong chế độ ăn uống cũng làm giảm tổn thương gan ở bệnh nhân viêm gan mạn tính. Taurine cũng bảo vệ gan của bạn khỏi stress oxy hóa và tổn thương gốc tự do. 

Giúp mắt sáng khỏe

Taurine là một acid amin tồn tại trong võng mạc. Taurine có đặc tính chống oxy hóa mạnh nên nó tốt cho võng mạc và ngăn ngừa các bệnh về thị lực. Suy giảm taurine cũng liên quan đến tổn thương tế bào võng mạc. Acid amin cũng có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể và khô mắt. 

Tăng hiệu suất tập thể dục

Các nghiên cứu cho thấy taurine giúp tăng cường hiệu suất tập thể dục và giảm mỏi cơ bắp do tập luyện.

Chống viêm

Taurine là một chất chống oxy hóa mạnh nên nó giúp giảm các phản ứng viêm trong cơ thể. Các nhà khoa học đang nghiên cứu việc sử dụng taurine để chống lại các bệnh viêm mạn tính. Taurin cũng giúp hỗ trợ điều trị viêm nha chu – đây là tình trạng viêm các mô xung quanh răng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *